Tiktoker Xù Lè0: 9x Tây Nguyên chuyên làm clip đồng quê yên bình, thu nhập cả trăm triệu/tháng

  • Whatsapp

Xù LèO thấy mình liều khi cầm 1 tỷ đồng để đầu tư.

Nếu thuộc hội người chơi hệ “Tóp Tóp” thích những kênh TikTok chia sẻ những câu chuyện gần gũi, giản dị thì chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên Xù LèO.

Xù LèO thật là Nguyễn Khắc Quang, sinh năm 1997, quê ở Thanh Hóa, sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên. Chàng trai này sở hữu kênh TikTok có 1,4 triệu lượt người theo dõi và gần 40 triệu lượt thích. Các clip trên TikTok của Khắc Quang chủ yếu xoay quanh cuộc sống thường ngày, gắn liền với đồng quê Tây Nguyên yên bình, gần gũi.

Giải thích về biệt danh đặc biệt, Khắc Quang chia sẻ: “Xù là biệt danh bạn bè mình đặt cho, thấy dễ thương nên mình giữ tới giờ. LeO là cung hoàng đạo của mình, nhưng mình muốn tên nghe lạ hơn, không giống ai nên thêm 1 dấu huyền cho lạ. Thế là có cái tên Xù LèO thôi”.

Chia sẻ về cơ duyên trở thành 1 Content Creator trên TikTok, Khắc Quang chia sẻ, ban đầu, cậu bạn thấy TikTok rất hot và dễ tiếp cận nên cũng làm 1 kênh review du lịch, ẩm thực. Nhưng làn sóng Covid ập tới khiến Quang thất nghiệp, chàng trai trở về quê Tây Nguyên, thấy cuộc sống ở nhà, ở quê rất thú vị nên làm nội dung đăng tải cho vui, nhưng không ngờ lại được mọi người đón nhận và yên mến đến vậy.

Xù LèO cho rằng, chính sự mộc mạc, chân thật trong những video của mình là điều khiến mọi người yêu thích. “Những video của mình lấy chất liệu từ cuộc sống nên cũng gần gũi, dễ đến với mọi người. Tính mình cũng dễ thương, hiền lành, văn cũng có chút chữ nên thành ra dễ được mọi người đón nhận. Cộng thêm là cảnh núi rừng cũng đẹp nên mọi người cũng thích. Mình nghĩ như vậy”, Xù LèO bộc bạch.

TikToker Xù LèO quyết định khởi nghiệp với 1 tỷ đồng ở tuổi 25.

Mới đây, cậu bạn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ khi cầm 1 tỷ đồng lên Đà Lạt khởi nghiệp ở tuổi 25. Sau 2 năm tốt nghiệp và đi làm, Khắc Quang tích lũy được số tiền khoảng hơn 200 triệu. Quang mượn thêm bố mẹ số tiền còn lại để có 1 tỷ đồng khởi nghiệp. “Ban đầu không định làm lớn vậy đâu. Mà duyên số đẩy mình tới cái mặt bằng đẹp quá. Thế là đánh liều làm luôn, giờ thì đúng là hết hơn 1 tỷ đồng thật”, Quang kể lại.

Ý định khởi nghiệp, mở quán Cafe ở Đà Lạt của Khắc Quang đã có từ lâu. Cậu bạn chia sẻ: “Mình cũng đánh liều 1 phen thôi ấy. Với mình nghĩ, còn trẻ mà, phải thử 1 lần cho biết chứ. Mình thấy mình may mắn lắm! Bố mẹ đồng ý và ủng hộ 100% luôn, nên là thuyết phục bố mẹ cho vay thêm tiền để khởi nghiệp cũng rất dễ”.

25 tuổi, cầm hơn 200 triệu đồng trong tay và gần 800 trăm triệu đồng đi vay để khởi nghiệp, Khắc Quang cũng thấy là mình liều quá.

“Nhà mình làm nông chân chất. Mình hay nói vui là cả cuộc đời bố mẹ mình lao động vất vả hơn 30 năm trời mới xây được cái nhà hơn 1 tỷ đồng để ở. Đến mình mới 25 tuổi đầu mà dám cầm tới 1 tỷ đồng để đầu tư. Thế là quá liều lĩnh luôn ấy chứ”, TikToker Xù LèO bộc bạch.

Bắt tay vào khởi nghiệp, mở quán cafe ở Đà Lạt, Khắc Quang gần như tự làm hết các công việc tay chân. Khắc Quang cũng có thêm sự giúp đỡ từ 4 bạn trong team, cùng san sẻ được gánh nặng nên cũng đỡ vất vả hơn.

“Mình không thuê thiết kế, làm tới đâu thì xây ý tưởng tới đó nên cũng hơi vất vả. Cũng phải mất khá nhiều tiền bạc và thời gian vì chưa có kinh nghiệm. Nhưng mà may quá mọi thứ đang ổn rồi!”, Quang nói thêm.

Khắc Quang cũng không ngại tiết lộ thu nhập từ TikTok của bản thân, cậu khiêm tốn chia sẻ: “Thu nhập từ TikTok của mình thì khá thấp, vào khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng thôi”.

Về dự định trong tương lai, Xù LèO bật mí, cậu bạn muốn mở thêm vài quán nữa như những ý tưởng đã có trong đầu. Còn về TikTok thì Xù vẫn sẽ làm vlog về cuộc sống cá nhân như trước kia.

Ảnh: NVCC

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tiktoker-xu-leo-chuyen-lam-clip-dong-que-he-lo-thu-nhap-tram-trieu–thang-dam-vay-bo-me-800-trieu-len-da-lat-dau-tu-162222304152512605.htm

  • Whatsapp

Related posts