Lãnh đạo Công đoàn Đắk Lắk trao tận tay quà Tết cho người lao động nghèo

  • Whatsapp

Ngày 18.1, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sáng ngày 18.1, đoàn công tác của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk do bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn ở thị xã Buôn Hồ (chủ yếu là giáo viên mầm non), Công ty Cổ phần chế biến gỗ Trường Thành và Công ty cổ phần Trường Thành (huyện Ea H’Leo).

Tổng cộng có 112 suất quà và túi an sinh đã được trao cho đoàn viên, người lao động đang làm việc ở các khu vực trên.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 sắp tới, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk sẽ huy động các nguồn lực và trích kinh phí của đơn vị chi hỗ trợ 3.500 “Túi An sinh công đoàn” và 500 suất quà tết để chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk thăm hỏi hoàn cảnh của một số công nhân lao động. Ảnh: B.T

Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong tỉnh còn tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động hay ảnh hưởng bởi dịch COVID-19… kịp thời, chu đáo và đúng đối tượng.

Dịp này, các đơn vị còn dành sự quan tâm đặc biệt tới đoàn viên, người lao động trong khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế. Với đoàn viên và người lao động không có điều kiện về quê đón tết, CĐ cơ sở quan tâm phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị…

Những phần quà Tết ý nghĩa sẽ giúp người lao động nghèo đón một cái Tết đủ đầy hơn. Ảnh: Bảo Trung

Bà Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk – cho biết: “Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp Công đoàn tỉnh nhà dành cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Những phần quà được trao tận tay người lao động. Ảnh: B.T

Mong rằng, anh chị em công nhân sẽ đón một cái Tết đủ đầy bên người thân và gia đình, tiếp tục hăng say lao động sản xuất cùng chủ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây ra”.

BẢO TRUNG

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-dak-lak/lanh-dao-cong-doan-dak-lak-trao-tan-tay-qua-tet-cho-nguoi-lao-dong-ngheo-996177.ldo

  • Whatsapp

Related posts