Làng hoa Buôn Trấp nhộn nhịp vụ Tết

  • Whatsapp

Những ngày này, làng hoa Xóm đảo ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã trở nên nhộn nhịp hơn. Theo các chủ vườn, năm nay nhiều nhà vườn đã mạnh dạn tăng diện tích hoa Tết so với mọi năm. Thời tiết thuận lợi, giá cả ổn định và tăng nhẹ nên người trồng rất phấn khởi.

Dẫn khách hàng ra thăm ruộng hoa bán Tết, ông Hoàng Yên, ở tổ dân phố 7, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, hầu hết các luống hoa đều đã có khách đặt, vài ngày nữa sẽ giao. Vụ hoa Tết năm nay, ông Yên trồng 3 sào hoa cúc và lay ơn các loại, tăng gấp rưỡi so với mọi năm. Dù trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sức mua hiện tại, ông Yên vẫn lạc quan về nhu cầu thị trường hoa trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Ông Yên cho biết: “Năm nay thời tiết khí hậu tốt hơn mọi năm nên chúng tôi làm nhiều hơn. Hoa được bán từ Rằm tháng 10, Rằm tháng 11 âm lịch và có giá khá cao nên chúng tôi cũng phấn khởi. Tôi dự đoán Tết này giá hoa cũng sẽ lên”.

Cũng tăng diện tích trồng hoa Tết so với mọi năm, ông Trần Đình Sang, Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng hoa thị trấn Buôn Trấp cho biết, từ một tháng trước, nhiều thương lái đã đến đặt mối thu mua tận vườn, giá cả cũng nhỉnh hơn mọi khi. Không chỉ gia đình ông, nhiều thành viên khác trong tổ hợp tác cũng đã mạnh dạn tăng diện tích hoa tết để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hoa Tết năm nay dự kiến có thể cháy hàng.

Hiện tại, làng hoa Xóm đảo, ở tổ dân phố 7, thị trấn Buôn Trấp được xem là “vựa hoa” lớn nhất huyện Krông Ana. Cùng với phát triển nghề trồng hoa, các vườn còn liên kết làm mô hình “làng hoa sinh thái” để cho người dân, du khách đến tham quan, ngắm hoa và chụp hình, hình thành địa điểm du lịch, giúp bà con tăng thêm thu nhập trong dịp tết.

Ông Trần Đình Sang chia sẻ: “Hiện tại nhà tôi trồng 4 sào, chủ yếu là hoa cúc các loại và hoa lay ơn các màu. Vì lượng đặt hoa nhiều, mà các vùng khác cũng hạn chế trồng hoa do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên khả năng dịp Tết tới sẽ cháy hàng”.

Thành lập từ cuối năm 2018, Tổ hợp tác trồng hoa thị trấn Buôn Trấp hiện có 14 thành viên, tổng diện tích trồng hoa gần 3 ha. Không chỉ trồng hoa bán tết, các thành viên còn chuyên canh hoa phục vụ thị trường các ngày rằm, lễ, với nhiều loại hoa như cẩm chướng, cúc, lay ơn, đồng tiền.

Người dân Buôn Trấp vẫn mở rộng diện tích trồng hoa.

Theo ông Nguyễn Xuân Hậu, Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Buôn Trấp, nghề trồng hoa đã giúp nhiều hộ dân có được thu nhập ổn định, phát huy thế mạnh của địa phương trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Việc ra đời của tổ hợp tác trồng hoa cũng tạo thuận lợi hơn cho người dân trong việc tiếp cận nguồn vốn, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, từ đó ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

“Chúng tôi cũng tập trung xây dựng tổ hợp tác đồng thời rót vốn tạo công ăn việc làm cho bà con ở đây. Đồng thời cũng nhờ Hội nông dân các cấp tạo điều kiện, nên cứ mỗi độ xuân về thì chúng tôi đẩy mạnh công tác quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội cũng như trên phương tiện thông tin đại chúng để làm sao giúp tiêu thụ sản phẩm cho bà con” – ông Hậu cho biết.

Sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh, những tín hiệu tích cực từ thị trường hoa tết đã giúp người trồng hoa ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk thêm phấn khởi. Thời tiết thuận lợi, giá cả ổn định đem lại cho bà con hi vọng về vụ hoa tết được mùa, được giá./.

H Xíu/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/lang-hoa-buon-trap-nhon-nhip-vu-tet-post919327.vov

  • Whatsapp

Related posts