Khánh thành công trình bích họa “Buôn Ma Thuột – Đến để yêu”

  • Whatsapp

Sáng 25/5, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình bích họa đường phố “Buôn Ma Thuột – Đến để yêu”.

Sau gần 5 tháng triển khai cải tạo, chỉnh trang, lên ý tưởng thiết kế hình ảnh, đến nay công trình bích họa đường phố tại đường Phan Đình Giót (phường Tân Tiến) đã hoàn thành.

Các đại biểu tham dự buổi khánh thành

Công trình dựa trên các tác phẩm “Trường ca Đam San”, “Buôn Ma Thuột xưa”, “Tây Nguyên vào hội” do họa sĩ Trần Thanh Long, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Đắk Lắk sáng tác. Công trình có tổng diện tích 686,3 m2, trị giá 350 triệu đồng do đoàn viên thanh niên và các doanh nghiệp trong Khối đóng góp, hỗ trợ.

Đại diện Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh bàn giao công trình bích họa cho địa phương.

Ngay sau khi khởi công thực hiện vào ngày 11/1, công trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách cùng hàng nghìn lượt tham quan, “check in”. Với tuổi trẻ, công trình còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, khơi dậy niềm tự hào về văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong tham gia xây dựng, phát triển thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Tham quan công trình bích họa “Buôn Ma Thuột – Đến để yêu”.

Nhân dịp này, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tặng Giấy khen cho tập thể Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cùng cá nhân bà Phạm Minh Tuệ (Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công trình bích họa trên địa bàn thành phố.

Theo Quỳnh Anh/ Báo Đắk Lắk

Link: https://baodaklak.vn/van-hoa-du-lich-van-hoc-nghe-thuat/202205/khanh-thanh-cong-trinh-bich-hoa-buon-ma-thuot-den-de-yeu-6d31610/

  • Whatsapp

Related posts