Kẻ chuyên làm giấy tờ giả ở Bình Dương sa lưới ở Đắk Lắk

  • Whatsapp

Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt và bàn giao một đối tượng trong đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ từ tỉnh Bình Dương trốn lên Đắk Lắk cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương xử lý theo thẩm quyền.

Tống Thanh Trí tại cơ quan công an

Đó là Tống Thanh Trí, 32 tuổi, trú tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Trí là đối tượng bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 10/2019, Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi) quê ở tỉnh Bắc Kạn. Thời điểm này, Phúc không có việc làm nên đã nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Qua mạng xã hội, Trí liên hệ với một đối tượng khác làm được hồ sơ cho Phúc. Khi Phúc cầm “hồ sơ” đi xin việc thì bị phát hiện. Sau đó, Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Ngày 1/5/2021, Trí bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra, công an xác định, Trí là 1 trong 7 thành viên của đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… Tổng cộng, nhóm này đã làm giả 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại, thu từ 5 – 10 triệu đồng mỗi bộ hồ sơ.

Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Trí trốn vào trong một buôn đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu của xã Ea Sol, huyện Ea H’leo. Ngày 18/6, Trí bị Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện, bắt giữ./.

CTV Sỹ Đức/VOV.VN

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/ke-chuyen-lam-giay-to-gia-o-binh-duong-sa-luoi-o-dak-lak-post952099.vov

  • Whatsapp

Related posts