Hơn 2.000 người lao động về quê ăn Tết trên những chuyến xe 0 đồng

  • Whatsapp

Từ nay đến ngày 30/1 (tức ngày 20 – 28 Tết), Liên đoàn Lao động Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Chuyến xe công đoàn” để đưa hơn 2.000 công nhân và người lao động về quê ăn Tết miễn phí.

Theo đó, sẽ có 70 “chuyến xe 0 đồng” đưa hơn 2.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê. Các chuyến xe sẽ khởi hành tại Trung tâm Văn hóa Thể thao công nhân (KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) với điểm đến xa nhất ở phía Bắc là Thanh Hóa, ở phía Nam là Khánh Hòa và khu vực Tây Nguyên là TP Buôn Mê Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Nhiều công nhân có mặt từ sáng sớm để về quê ăn Tết

Trong ngày 23/1, 5 chuyến xe đầu tiên sẽ lăn bánh chở hơn 100 đoàn viên, người lao động và người nhà về các địa phương Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk), Quảng Trị – Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lên xe, tất cả mọi người phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đồng thời được lấy mẫu test nhanh Covid-19 và nhận giấy báo kết quả âm tính trước khi xuất phát.

Ngoài ra, công đoàn cơ sở, công đoàn quận, huyện cũng hỗ trợ mỗi người 100 nghìn đồng và người nhà 50.000 đồng/người kinh phí ăn uống trên đường.

Xét nghiệm Covid-19 và khai báo y tế trước khi lên xe

Có mặt cùng chồng và 2 con từ rất sớm, chị Nguyễn Hoài Vân (35 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết, chị làm việc ở Đà Nẵng đã hơn 10 năm nay và đây là lần đầu tiên gia đình chị đăng ký chuyến xe công đoàn để về quê ăn Tết.

“Cả năm ảnh hưởng dịch nên tôi vẫn chưa về quê thăm cha mẹ lần nào, bây giờ về sớm vài ngày để cùng các con thực hiện tự theo dõi tại nhà theo quy định quê nhà, rồi phụ cha mẹ ít việc đồng áng và đón Tết. Dịch kéo dài 2 năm liền vợ chồng tôi gặp không ít khó khăn. Hôm nay có chuyến xe nghĩa tình đưa cả nhà về quê miễn phí, tôi rất mừng khi được tiết kiệm một phần chi phí, giờ tìm xe về cũng vất vả lắm”, chị Vân cho biết.

Người lao động vui mừng vì tiết kiệm được một khoản chi phí nhờ đi những chuyến xe 0 đồng về quê ăn Tết

Nhận kết quả xét nghiệm âm tính và chuẩn bị cùng 2 con nhỏ lên chuyến xe về quê ở Hà Tĩnh, chị Hồng Thúy cho biết, chị rất hạnh phúc vì sắp được đón Tết ấm áp cùng gia đình.

“Mọi năm, do điều kiện kinh tế không đủ, năm trước lại dịch bệnh phức tạp nên cả nhà tôi chọn đón Tết ở Đà Nẵng. Năm nay thật vui vì được thành phố hỗ trợ nên tôi đưa 2 đứa nhỏ về thăm ông bà trước, chồng tôi vẫn đang làm việc nên sẽ lên chuyến xe công đoàn vào ngày 23 âm lịch để về sau”, chị Thúy chia sẻ.

70 chuyến xe sẽ đưa hơn 2.000 công nhân về quê ăn Tết miễn phí

Ông Nguyễn Duy Minh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, Tết là dịp mọi người đều muốn sum vầy cùng gia đình. Đặc biệt, sau một năm làm việc, hầu hết công nhân đều muốn về quê thăm nhà.

“Liên đoàn Lao động Đà Nẵng sẽ tăng cường nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ tốt nhất, nhiều nhất cho đoàn viên và người lao động khó khăn, mục tiêu chung là không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp năm mới này”, ông Nguyễn Duy Minh chia sẻ.

Nguồn: https://giadinhonline.vn/hon-2000-nguoi-lao-dong-ve-que-an-tet-tren-nhung-chuyen-xe-0-dong-d178390.html

  • Whatsapp

Related posts