Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê và Đại sứ quán Israel tặng thư viện sách cho học sinh Hà Giang

  • Whatsapp

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê mới đây đã khai trương thư viện ‘thân thiện’ tặng các học sinh của trường tiểu học xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Thư viện thân thiện này theo mô hình Room to Read, do Đại sứ quán Israel và Hoa hậu Hoàn vũ H’Hen Niê tài trợ, nằm trong dự án kéo dài 3 năm nhằm nâng cao tiếp cận sách và xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cấp tiểu học tại vùng sâu, vùng xa. Dự án còn được thực hiện tại trường tiểu học xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Đại sứ Israel Nadav Eshcar và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê bên các em học sinh ở Hà Giang tại sự kiện trao tặng thư viện. Ảnh: Đại sứ quán Israel.

Trong ba năm học từ 2020-2021 tới 2022-2023, học sinh địa phương sẽ có môi trường đọc thân thiện, với tài liệu đọc có chất lượng và phù hợp với độ tuổi, đồng thời các em được thực hiện thường xuyên hoạt động đọc ở trường và khuyến khích đọc tại nhà. Trong khuôn khổ dự án, phòng thư viện được cải tạo mới, được cung cấp 10.000 cuốn sách cùng thiết bị ban đầu cho thư viện gồm kệ bàn, vật phẩm giáo dục và tranh ảnh. Cũng trong khuôn khổ thực hiện, đại diện ban giám hiệu, giáo viên và cán bộ thư viện sẽ tham gia tập huấn về thiết lập, quản lý thư viện.

Hai địa phương Minh Sơn và Niêm Tòng là các xã vùng xa của tỉnh Hà Giang, học sinh tiểu học ở đây ít điều kiện tiếp cận văn hóa phẩm.

Hoa hậu H’Hen Niê là đại sứ toàn cầu của tổ chức Room to Read. Cô cùng tổ chức này gây quỹ xây dựng thư viện thân thiện, hỗ trợ giáo dục và trao tặng học bổng cho nữ sinh, với nhiều hoạt động tại Lâm Đồng, Đắk Lắk, Trà Vinh, Vĩnh Long. “Điều cốt lõi Hen mong muốn đó là các em học sinh giữ được thói quen đọc sách để sau này các con tự tìm kiếm và nuôi ước mơ của mình. Sách là nơi các con học hỏi và giúp các con theo đuổi ước mơ”.

Trong khi đó, Đại sứ Israel Nadav Eshcar chia sẻ tại sự kiện: “Khi nhìn thấy thư viện tuyệt đẹp và sự vui mừng của các em học sinh ở cộng đồng còn khó khăn để tiếp cận nhiều nguồn lực, chúng tôi rất tự hào và muốn tiếp tục dự án này. Người Israel được gọi là dân tộc của sách, và chúng tôi có thể kết nối tinh thần sách và sáng tạo của Israel tại nơi đây”.

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam từng có nhiều hoạt động trong lĩnh vực sách và văn hóa đọc. Đến nay, có khoảng 10 đầu sách Israel do Đại sứ quán giới thiệu xuất bản ở Việt Nam, cùng các hoạt động đọc sách thiếu nhi trong ngày hội Israel hằng năm tại Hà Nội. Theo đại diện Đại sứ quán Israel, văn hóa Do Thái coi trọng ý nghĩa của sách cũng như tin rằng trẻ em có quyền chính đáng được hưởng giáo dục và tiếp cận với sách./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/hoa-hau-hoan-vu-hhen-nie-va-dai-su-quan-israel-tang-thu-vien-sach-cho-hoc-sinh-ha-giang-post919514.vov

  • Whatsapp

Related posts