Đắk Lắk: Từ đường nhựa biến thành đường đất, dày đặc “ổ gà, ao cá”

  • Whatsapp

Tuyến đường giao thông liên xã Cư Ni – Ea Pal (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp nghiêm trọng, dày đặc “ổ gà, ao cá”, nguy cơ TNGT cao.

Đường biến thành “ao”

Theo phản ánh, thời gian qua tuyến đường giao thông liên xã Cư Ni đi xã Ea Pal (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và mất ATGT.

Tuyến đường liên xã Cư Ni đi xã Ea Pal (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) dày đặc “ổ voi ổ gà” và hố sâu. Ảnh: N.H

Theo ghi nhận, tuyến đường có chiều dài khoảng 10km, hiện mặt đường bong tróc nhô những lớp đá lởm chởm, chằng chịt “ổ voi, ổ gà”. Nhiều vị trí trơ đất, tạo thành những hố sâu, sình lầy.

Đặc biệt, càng đi về hướng xã Ea Pal, mặt đường càng hư hỏng, dày đặc “ổ voi, ổ gà”. Nước mưa ngập lênh láng, sình lầy với những chiếc ao sâu trải khắp mặt đường khiến các phương tiện lưu thông phải “bò” và tránh né khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Ông Nguyễn Văn Diệu (ngụ thôn 10, xã Cư Ni) cho biết: “Tuyến đường trên hư hỏng lâu nay khiến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Người dân mong muốn các cấp quan tâm không làm mới được tuyến đường thì sửa chữa để người dân đi lại được thuận lợi, tránh nguy cơ mất ATGT”.

“Tuyến đường hư hỏng nguyên nhân là do xe chở vật liệu xây dựng chạy nhiều. Nhưng thấy đường hư lại có đơn vị sửa nhưng được vài tháng lại hư ngay”, ông Diệu cho biết thêm

Sẽ sớm nâng cấp, sửa chữa… đảm bảo ATGT

Ông Nhữ Đình Tuyến, Chủ tịch UBND xã Cư Ni cho biết, đường liên xã Cư Ni đi Ea Pal được đầu tư lâu, đến nay đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Hàng năm huyện vẫn bố trí vốn để sửa chữa nhưng chỉ dừng lại ở việc vá “ổ gà”, sau một mùa mưa đường lại hư hỏng.

Mặt đường nát bươm. Ảnh: N.H

Mới đây, UBND huyện đã bố trí ngân sách để sửa chữa, nâng cấp một số vị trí hư hỏng nhiều. Đồng thời, huyện có đề nghị với tỉnh, trong năm 2023 cũng bố trí khoảng 14 để thảm nhựa hơn 2km trong vùng lõi xây dựng thị xã Ea Kar trước năm 2025.

“Thời gian qua, huyện rất quan tâm và dùng các nguồn lực để sửa chữa, giúp bà con đi lại thuận tiện, tuy nhiên việc sửa chữa chỉ trong một thời gian ngắn lại hư hỏng, sửa chỗ này thì hỏng chỗ kia, chính quyền xã cũng mong muốn có nguồn đầu tư lớn hơn để đầu tư, nâng cấp cho con đường được tốt hơn, đảm bảo việc đi lại được thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội ở địa phương”, ông Tuyên chia sẻ thêm

Ông Trần Duy Trường, Phó trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Ea Kar cho biết: “Tuyến đường giao thông Cư Ni – Ea Pal có chiều dài 10km và được đầu tư từ năm 2017, qua quá trình sử dụng đến nay tuyến đường đã xuống cấp. Sau đó, huyện có bố trí vốn để thực hiện việc vá ổ gà, tạo điều kiện cho người dân đi lại nhưng do tuyến đường có nền móng yếu nên “vá chỗ này hỏng chỗ khác”.

Trước thực trạng tuyến giao thông Cư Ni – Ea Pal xuống cấp, huyện đã đề xuất bố trí ngân sách để thực hiện việc sửa chữa. Vừa qua, HĐND huyện đã thông qua nghị quyết kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 và năm 2021, thống nhất bố trí 6 tỷ đồng thực hiện việc nâng cấp, sửa chữa đoạn hướng về xã Ea Pal. Theo kế hoạch dự kiến qua năm 2023 sẽ triển khai.

Ngoài ra, mới đây HĐND tỉnh Đắk Lắk cũng thống nhất bố trí vốn thực hiện cải tạo, nâng cấp đường liên xã Cư Ni đi xã Ea pal và xây dựng mới các trục đường khu dân cư xã Cư Ni. Trong đó, thống nhất bố trí khoảng 14 tỷ đồng để nâng cấp thảm nhựa hơn 2km trên tuyến Cư Ni đi Ea Pal. Hiện đang làm hồ sơ thiết kế, dự kiến cuối năm 2022 sẽ triển khai thi công”.

Một số hình ảnh PV ghi nhận.

Mặt đường hư hỏng xuất hiện đầy “hố bom”. Ảnh” N.H
Mặt đường nhựa bị cày nát, tạo thành các “ao cá”.
Đường xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân gặp khó khăn, mất ATGT. Ảnh: N.H
Tuyến đường nhựa đã “biến” thành đường đất, dày đặc “ổ gà”. Ảnh: N.H
Tuyến đường xuống cấp gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, đặc biệt là vào ban đêm. Ảnh: N.H

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/dak-lak-tu-duong-nhua-bien-thanh-duong-dat-day-dac-o-ga-ao-ca-d556892.html

  • Whatsapp

Related posts