Đắk Lắk: Một người trồng, bán hoa ᴄầɴ sᴀ phơi khô 3 triệu đồng mỗi ký

  • Whatsapp

Công an phát hiện trong căn nhà được che kín đang phơi hơn 4 kg hoa ᴄầɴ sᴀ khô. Nghi phạm khai trồng ᴄầɴ sᴀ để bán hoa ᴄầɴ sᴀ phơi khô với giá 3 triệu đồng/kg.

Ngày 18.6, tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về MT Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đình Đệ (48 tuổi, trú xã Ea Sar, H.Ea Kar, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất MT.

Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm cây ᴄầɴ sᴀ trồng trong vườn của Đệ. CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, chiều 11.5, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về MT Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an H.Ea Kar và Công an H.Krông Năng (Đắk Lắk) phối hợp kiểm tra, bắt quả tang một số lượng lớn cây ᴄầɴ sᴀ trồng trái phép tại vườn nhà Đệ ở buôn Xê Đăng, xã Ea Sar, H.Ea Kar.

Lực lượng chức năng kiểm đếm tại hiện trường có 250 cây ᴄầɴ sᴀ (cao từ 10 cm đến 2 m); trong đó, có 18 cây đã ra hoa, gần thu hoạch, 85 cây con ươm trong các chậu nhỏ.

Giàn hoa ᴄầɴ sᴀ đang phơi khô trong nhà nghi phạm. CÔNG AN CUNG CẤP

Công an tiếp tục kiểm tra, phát hiện trong căn nhà phía sau vườn của Đệ đang phơi hoa ᴄầɴ sᴀ khô với trọng lượng hơn 4 kg. Căn nhà này được Đệ che kín nhằm tránh phát hiện của cơ quan chức năng.

Làm việc với công an, bước đầu Đệ khai nhận được một người không biết tên ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho hạt giống ᴄầɴ sᴀ để trồng và hướng dẫn cách chăm sóc, thu hoạch, cắt hoa ᴄầɴ sᴀ phơi khô để bán cho người này với giá 3 triệu đồng/kg.

Nguồn: https://thanhnien.vn/dak-lak-mot-nguoi-trong-ban-hoa-can-sa-phoi-kho-3-trieu-dong-moi-ky-post1469846.html

  • Whatsapp

Related posts