Công đoàn ngành Nông nghiệp Đắk Lắk tặng hàng trăm suất quà Tết cho NLĐ

  • Whatsapp

Ngày 1.12, Công đoàn ngành Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk bắt đầu triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, đơn vị triển khai trao 650 suất quà gồm “Túi An sinh Công đoàn”, gạo… cho 59 Công đoàn cơ sở trực thuộc với số tiền gần 200 triệu đồng.

Trong đó, số quà do Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk cấp là 370 suất, phần còn lại của Công đoàn ngành. Hơn 660 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng. Chương trình triển khai đảm bảo đúng đối tượng, an toàn, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã di chuyển đến Công ty TNHH MTV Cao su Đắk Lắk (DAKRUCO), Chi cục Kiểm lâm tỉnh và nhiều đơn vị khác để thăm hỏi trao quà tận tay đoàn viên, người lao động.

Ông Lê Anh Hùng – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk – trao quà Tết cho người lao động. Ảnh: Bảo Trung

Chị L.T.Đ.H (thuộc CĐCS Công ty DAKRUCO) – tâm sự: “Trong năm 2021, tôi nghỉ không lương 10 tháng, ở nhà cùng chồng làm rẫy. Dù chỉ mới được công ty gọi đi làm trở lại nhưng đồng lương hiện hưởng cũng rất ít ỏi, tôi không thể cân đối chi tiêu sinh hoạt hàng tháng chứ đừng nói đến sắm sửa dịp Tết. Những phần quà của tổ chức Công đoàn thực sự có ý nghĩa với những người lao động nghèo như tôi trong thời điểm khó khăn này”.

Những suất quà dành tặng cho đoàn viên, người lao động Chi cục kiểm lâm Đắk Lắk. Ảnh: Bảo Trung

Ông Nguyễn Quốc Hưng – Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk – cho hay: “Sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn giúp nhiều đoàn viên, người lao động ở đơn vị có một cái Tết sung túc, đủ đầy hơn. Qua đó, họ được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Ông Lê Anh Hùng – Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp Phát triển Nông thôn tỉnh Đắk Lắk – nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp, tham gia với thủ trưởng, người sử dụng lao động công khai và giám sát thực hiện kế hoạch trả tiền lương, tiền thưởng, các khoản phúc lợi khác đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động.

Công đoàn các cấp chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà, mừng tuổi… cho đoàn viên và người lao động (ngoài tiền lương được thanh toán theo quy định của pháp luật – PV); tổ chức “Tết sum vầy – Xuân Bình an” cho đoàn viên và người lao động ở những đơn vị có điều kiện và các hình thức chăm lo khác phù hợp”.

BẢO TRUNG

Nguồn: https://laodong.vn/ldld-dak-lak/cong-doan-nganh-nong-nghiep-dak-lak-tang-hang-tram-suat-qua-tet-cho-nld-994152.ldo

  • Whatsapp

Related posts