Cô gái Ê Đê sở hữu đôi mắt biết nói, biết kể chuyện của núi rừng Tây Nguyên

  • Whatsapp

Sau loạt ảnh mặc trang phục truyền thống của người dân tộc Ê Đê được lan truyền trên MXH, cô gái Đắk Lắk bỗng được chú ý.

H Ru Lem Niê (sinh năm 2001, Đắk Lắk) là cái tên quen thuộc trên các diễn đàn mạng xã hội của người bản địa Tây Nguyên. Hình ảnh của H Ru Lem được dân tình ưu ái gọi với cái tên “bông hoa của núi rừng”, “cô gái Ê đê có đôi mắt biết nói”,…

Trong loạt ảnh được chia sẻ, nàng thiếu nữ Đắk Lắk xuất hiện với đôi mắt to tròn và nụ cười hồn nhiên như cây cỏ.

Nàng sơn nữ tiết lộ, bản thân có sở thích mặc những trang phục truyền thống của người Ê Đê: “Là người con của Ê Đê, khi mặc những bộ trang phục này mình thấy vô cùng tự tin và tự hào. Nhiều người khen đôi mắt của mình, vì vậy xin được tiết lộ nét đẹp này mình được thừa hưởng từ ba”.

“Mình cũng đặc biệt yêu văn hoá truyền thống đặc sắc, đậm đà bản sắc của dân tộc mình như: sản phẩm của làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm, đan lát, điêu khắc; những lễ hội và phong tục độc đáo; âm thanh vang vọng của các loại cồng chiêng, đàn đá, các nhạc cụ làm từ chất liệu của núi rừng; những lời ca, điệu múa của cộng đồng dân tộc anh em,… Ở chúng đều thể hiện tâm hồn cao nguyên đầy trữ tình và cháy bỏng khát vọng yêu cuộc sống”, H Ru Lem bộc bạch.

Hình ảnh xinh như mộng của cô gái Đắk Lắk.

Nói thêm về bản thân, cô nàng cho biết mình từng theo học Đại học Đông Á tại Đà Nẵng gần 3 năm tuy nhiên do sức khoẻ yếu nên cô bạn đã phải tạm dừng mới đây. Trước đó, H Ru Lem từng nên duyên với công việc mẫu ảnh, mẫu make-up từ khi học lớp 11 sau đó cô trở thành mẫu cô dâu và ngoại cảnh.

Ngoài đôi mắt biết nói, nàng thiếu nữ Ê Đê còn sở hữu nụ cười tỏa nắng.

Nàng thiếu nữ xinh đẹp của núi rừng cũng tiết lộ, nhờ tính cách thân thiện nên cô có thể dễ dàng bắt nhịp với mọi người. Dù không tham gia nghệ thuật nhưng là người đam mê âm nhạc từ nhỏ, H Ru Lem vẫn luôn cố gắng trau dồi kiến thức về lĩnh vực này.

Cô bạn từng đoạt giải nhỉ cuộc thi Nữ sinh thanh lịch huyện Cưmgar năm 2019 và từng đại diện người đẹp làng tham gia chương trình Ngày hội các làng văn hoá huyện Cưmgar 2019.

Xem thêm một số hình ảnh của “cô gái Ê đê có đôi mắt biết nói”:

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-gai-e-de-so-huu-doi-mat-biet-noi-biet-ke-chuyen-cua-nui-rung-tay-nguyen-8202283143052493.htm

  • Whatsapp

Related posts